Mắm Cá Rò Đặc Sản Tam Giang

ĂN MẮM CÁ RÒ – NHỚ MIỀN TAM GIANG

Nhắc đến MẮM HUẾ, không thể không nhắc đến MẮM CÁ RÒ. Món mắm đã đi vào huyền thoại. Trở thành đặc sản của vùng phá Tam Giang từ bao đời nay.

CÁCH LÀM MẮM

Làm mắm cũng khá công phu. Người làm mắm cần phải chọn loại CÁ RÒ có KÍCH THƯỚC NHỎ như thế thì xương mới mềm. Và thịt mới ngọt. Tiếp đến phải đều tay để xóc cá sao cho cá không bị nát bởi cá rò RẤT NHỎ. Xong, đem cá rò phơi ráo, ướp với muối hột (muối sống). Theo công thức 6 phần cá – 1 phần muối hột. Cá được ướp tầm 15 phút cho muối thấm vào, lại đem cá cho vào chum, vại. Sau đó đem ủ 20 ngày là thành hủ mắm nguyên chất.

CÁ RÒ khi đã thành mắm sẽ có mùi thơm và vị rất ngon. Về phần xác cá, tuy chưa qua lửa nhưng thực chất cá đã “chín” sau thời gian ủ với muối trong chum, nên có thể ăn được mà không ảnh hưởng đến tiêu hóa.
Từ đó sẽ cho ra một loại mắn thơm ngon với vị cay cay nồng nàn của ớt hòa quyện vị mặn mặn thơm ngọt của cá lên men. Tất cả sẽ nâng tầm hương vị và đẩy cảm giác của thực khách đến cao trào. Cho dù chỉ là ăn với 1 chén cơm nóng hay dùng để chấm thịt ba chỉ, chấm rau sống,….

CHẤT LƯỢNG MẮM

Món mắm của Đặc sản Việt Nam luôn được kiểm tra kỹ về chất lượng. Nguyện liệu được sơ chế sạch sẽ & có nguồn gốc an toàn nên mọi người cứ yên tâm. Mua về là THƯỞNG THỨC được ngay.

Ai đi xa quê mà được tặng hủ mắm mang đậm tình yêu của quê nhà thì thật ấm lòng và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *