Quảng Ngạn tổ chức lễ hội đua thuyền trên biển

Ngày  30 tháng  6 năm 2014, UBND xã Quảng Ngạn đã tổ chức lễ hội đua thuyền trên biển. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình đại lễ trai đàn, cầu siêu quốc thái, dân an của các làng chài ven biển.

Tham dự giải đua có 7 đội thuyền đến từ các địa phương: Quảng Ngạn, Quảng Công, Quảng Lợi và xã Quảng Phước, với gần 50 vận động viên tham gia. Thể thức thi đấu 3 vòng 6 tráo,  với cự ly 600m. Địa điểm thi đấu diễn ra trên bãi biển thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn và đã có hàng ngàn người dân đã đến xem, cổ vũ cho các đội bơi.

Được biết, trong những năm gần đây, phong trào đua thuyền truyền thống được phát triển rộng khắp trên địa bàn toàn huyện và thu hút sự tham gia cổ vũ, hưởng ứng nhiệt tình của mọi tầng lớp nhân dân. Riêng với hai xã Quảng Công và Quảng Ngạn, lễ hội đua thuyền trên biển đã trở thành lễ hội văn hóa đặc sắc từ bao đời nay của ngư dân các địa phương ven biển, với ước nguyện cầu an, cầu cho mưa thuận gió hòa và mong muốn một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Quan trọng hơn, lễ hội đua thuyền còn gắn liền với truyền thống bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *