Bánh xèo (bánh khoái) cá kình

Đến với vùng đất trù phú sản vật như phá Tam Giang, du khách không thể bỏ qua trải nghiệm khám phá ẩm thực. Đặc sản độc đáo của vùng là món bánh xèo (bánh khoái) cá kình.

Bánh xèo ở Tam Giang cũng như các nơi khác của miền Trung được đổ từ bột gạo, nhỏ chừng một bàn tay xòe ra; thú vị ở chỗ phần nhân bánh là cá kình – đặc sản của vùng đầm phá này.

Cá kình trung bình cỡ ba ngón tay. Sau khi làm sạch, loại bỏ xương, cá kình được dùng làm nhân. Lúc đổ bánh xong, người làm bếp cho thêm chút giá và rau thơm ngay trên bánh trông thật bắt mắt. Món này dùng kèm với loại nước chấm được pha chế độc đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *