Chương trình 1 ngày du lịch Quảng Điền

Đến với Quảng Điền, bạn sẽ có cơ hội được thả mình thư giãn giữa một làng quê thanh bình, và cùng tham gia vào các hoạt động cùng người dân nơi đây như: đánh bắt hải sản trồng, thu hoạch hoa màu với dân địa phương và cùng thưởng thức những món ăn đặc sản của vùng đầm phá Tam Giang.

Buổi sáng

  • THÀNH PHỐ HUẾ – THỊ TRẤN SỊA

Đoàn khởi hành từ Tp.Huế bằng xe ô tô, để đến tham quan với đình làng Thủ Lễ: Có lịch sử khoảng 200 năm, có diện tích khoảng 1000 m2. Đình được xây theo kiểu kiến trúc nhà rường độc đáo của kiến trúc Huế, được công nhận là di tích quốc gia, Nơi đây còn lưu giữ khá nhiều hiện vật cổ: Khánh đá, các bức hoành phi và 57 bức sắc phong. Đặc biệt, tại đây du khách có thể mục kích một bia bùa đá rất kỳ bí được người xưa dựng lên nhằm yểm các loại ma quỷ dịch bệnh.

  • THỦ LỄ – NGƯ MỸ THẠNH (XÃ QUẢNG LỢI – HUYỆN QUẢNG ĐIỀN)

Rời đình làng, khoảng 10 phút, quý khách đến với thôn Mỹ Thạnh, tại đây du khách sẽ được nghe giới thiệu sự hình thành và phát triển của cộng đồng Ngư nghiệp – những cư dân thủy diện đầm phá ngày xưa, xem người dân trình diễn đan ngư lưới cụ và xem nhà trưng bày các sinh vật thủy hải san – những đặc sản nổi tiếng của đầm phá Tam Giang: cá dìa, cá hanh, cá hồng, cá nâu, cá tràng, cá kình và các loại tôm gân, tôm rằng (loại thủy sản để tạo thành đặc sản nổi tiếng xứ Huế – mắm tôm chua).

Sau đó quý khách sẽ tham quan làng quê ngư nghiệp, các hoạt động đan ngư lưới cụ và trò chuyện với ngư dân địa phương. Quý khách sẽ được rong ruổi trên những chiếc xe đạp, đi qua làng rau xanh mướt quanh năm của địa phương, đồng thời tận hưởng hương đồng gió nội của đồng quê thật thú vị và sảng khoái.

  • LÀNG NGHỀ ĐAN LÁT TRUYỀN THỐNG THỦY LẬP

Qua một quãng đồng bát ngát rau và lúa, quý khách sẽ đến được làng nghề đan lát truyền thống Thủy Lập. Quý khách đi xe đạp về nhà cộng đồng Ngư Mỹ Thạnh, quý khách nghỉ mát tại nhà cộng đồng để tận hưởng những làn gió mát của đầm phá Tam Giang và xem thủy triều dâng. Sau đó dùng bửa trưa với những đặc sản cá tôm, đầm phá và rau sạch của địa phương.

Buổi Chiều

  • KHÁM PHÁ SÔNG NƯỚC TAM GIANG

Quý khách lên thuyền vượt phá Tam Giang, Phá Tam Giang là một trong những hệ đầm phá lớn và điển hình nhất của Châu Á, nơi có tính đa dạng sinh thái động vật nước lợ điển hình. Lênh đênh trên thuyền, quý khách sẽ được anh hướng dẫn vui tính kể về những phong tục tập quán của ngư dân thủy diện đầm phá xưa và nay.

Đến bến đò Vĩnh Tu. Quý khách sẽ đi xe ôm ra bãi biển Quảng Ngạn, dọc đường quý khách còn đi qua các khu  vực lăng mộ tư gia và hệ thống nhà thờ họ rất đẹp và lớn được xây dựng rất đồ sộ, ảnh hưởng phong cách kiến trúc cung đình nhà Nguyễn, thể hiện một phần đạo hiếu và cuộc sống tâm linh sống gửi thác về của cư dân ven biển Thừa thiên Huế không thua kém gì “Thành phố lăng” tại xã An Bằng. Sau đó, quý khách sẽ xem vũ điệu múa náp truyền thống đặc trưng của cư dân địa phương tại nhà phụ nữ Quảng Ngạn và tìm hiểu một số phong tục địa phương.

Sau đó quý khách sẽ tắm biển Quảng Ngạn – một trong những bãi biển đẹp của Huế.

Rời biển Quảng Ngạn quý trở lại Huế, trên đường về ghé làng nghề đan lát Bao La để tiếp tục tham quan làng nghề và mua sản phẩm mây tre đan mỹ nghệ. Chiều tối trở về Huế và kết thúc một ngày tham quan đáng nhớ tại xã Quảng Điền.

Nguồn bài viết: https://khamphadisan.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *